Dien dan rao vat

Nên và không nên làm gì khi bệnh đau dạ dày xuất hiện

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM CHỨC NĂNG' bắt đầu bởi tuansenudo, 28/5/18.

  1. tuansenudo New Member

    Đau dạ dày là một trong những căn bệnh gặp ở đường tiêu hóa, bệnh xuất hiện đồng nghĩa ở dạ dày xuất hiện những tổn thương và quá trình cung cấp nguồn dưỡng chất của cơ thể sẽ bị ảnh hưởng. Ngoài ra, chúng ta không thể không kể đến những biểu hiện của bệnh đau dạ dày rất khó chịu, làm ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của chúng ta.

    Để đảm bảo có thể cải thiện đau dạ dày và những tổn thương đang gặp phải ở cơ quan này, ngoài việc sử dụng các sản phẩm hỗ trợ hoặc phương pháp điều trị như: Sử dụng tinh nghệ Curcumin, Nano Curcumin, Nano Curcumin tam thất xạ đen, phương pháp chuối tiêu xanh, mật ong và nghệ, bắp cải, lá mơ lông,… thì người bệnh cũng cần phải nắm được bệnh đau dạ dày nên và không nên làm gì. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ cho bạn những thông tin này.

    Đay dạ dày nên làm những điều sau

    Uống nước ấm: Người bị bệnh dạ dày nên sử dụng nước ấm nhiệt độ 30 - 32 độ C. Tác dụng của nước ấm sẽ giúp mạch máu ổn định, tăng khả năng bảo vệ dạ dày, đặc biệt là lớp niêm mạc của dạ dày. Bên cạnh đó, sử dụng nước ấm còn giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, giảm thiểu những áp lực cho dạ dày, từ đó làm giảm dần các dấu hiệu của bệnh đau dạ dày.

    Ăn thức ăn mềm và chia nhỏ: Bị đau dạ dày đồng nghĩa các chức năng của dạ dày đã bị suy giảm, việc sử dụng các thức ăn cứng sẽ khiến dạ dày phải co bóp mạnh, làm việc mệt mỏi hơn để nghiền nát thức ăn. Vì vậy, để nhanh chóng khắc phục được tổn thương ở dạ dày, bạn nên sử dụng những thực phẩm mềm, đồng thời chia nhỏ các bữa ăn sử dụng trong ngày để đảm bảo dạ dày có thời gian nghỉ ngơi để hồi phục lại. Người bệnh có thể chia thành 5-6 bữa nhỏ trở lên, sử dụng trong ngày. Không để cơ thể quá đói hoặc quá no sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của dạ dày, nên cách thời gian ăn uống ra khoảng 2-3 tiếng.

    Những điều không nên làm khi bị đau dạ dày

    Không ăn uống thực phẩm lạnh: Chức năng tiêu hóa của những người bệnh đau dạ dày sẽ hoạt động kém đi rất nhiều. Do vậy, chế độ ăn uống cần phải đặc biệt chú ý. Những thực phẩm lạnh dễ làm cho dạ dày bị kích thích, từ đó khiến cho các biểu hiện của đau dạ dày càng trở nên khó chịu. Sử dụng đồ ăn lạnh sẽ làm dạ dày phải mở rộng mạch máu, làm giảm quá trình lưu thông máu đến các cơ quan khác, từ đó làm ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa bình thường.

    Ngoài thức ăn, thì nước lạnh cũng gây kích thích cho nhu động của đường tiêu hóa, từ đó làm ảnh hưởng đến việc hấp thụ dưỡng chất của cơ thể. Dịch dạ dày khi đó cũng bị làm loãng, quá trình tiêu hóa cũng sẽ bị ảnh hưởng.

    Tránh sử dụng đồ uống chứa cồn, chất kích thích: Chất cồn, các chất kích thích sẽ làm cho lượng dịch vụ axit dạ dày tăng nhanh chóng, từ đó kích thích dạ dày và khiến cho các cơn đau dạ dày trở nên nặng hơn. Nhất là rượu còn gây kích ứng và ăn mòn lớp niêm mạc bảo vệ dạ dày, đây cũng chính là nguyên nhân gây ra tình trạng viêm loét hoặc chảy máu dạ dày. Chính vì vậy, khi đang bị đau dạ dày hoặc các dấu hiệu của bệnh đau dạ dày thì bạn nên tránh sử dụng các đồ uống có chứa cồn và các chất kích thích như: như rượu bia, cà phê, nước uống có ga, coca cola, trà...

    Có thể bạn muốn biết: Curcumin là gì? Tác dụng thế nào với sức khỏe
    Không ăn thức ăn cay nóng: Mặc dù các thức ăn có nhiều gia vị thường rất hấp dẫn nhưng các thực phẩm thường khó tiêu và dễ gây đầy bụng. Do vậy, khi sử dụng những thực phẩm này quá nhiều sẽ làm cho căn bệnh đau dạ dày càng trở nên nghiêm trọng hơn.

    Đây là những lưu ý giúp người bệnh nhanh chóng cải thiện được tình trạng sức khỏe của mình, đồng thời giúp người bệnh có thể có một chức năng tiêu hóa tốt hơn.

Chia sẻ trang này