Cách chống còi xương suy dinh dưỡng ở trẻ nhờ các acid amin từ tằm

Thảo luận trong 'Sức khỏe, Thể thao, Y tế' bắt đầu bởi Ai Love Veu, 5/9/18.

  1. Tỉnh/Thành:

    Hà Nội
  2. Tình trạng:

    Mới 100%
  3. Giá bán:

    0 VNĐ
  4. Điện thoại:

    1629016668
  5. Địa chỉ:

    Đống Đa, Hà Nội (Bản đồ)
  6. Thông tin:

    5/9/18, 0 Trả lời, 48 Đọc
  1. Ai Love Veu

    Ai Love Veu Member

    Tham gia:
    23/8/18
    Bài viết:
    53
    Đã được thích:
    0
    Credit:
    $13,110.05
    Nhộng tằm không chỉ được sử dụng để làm đồ ăn mà nó còn có tác dụng chữa bệnh rất tuyệt vời. Nhờ hàm lượng lớn các protid và các acid amin từ tằm, cùng với hàm lượng các chất béo và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Trong Đông y người ta thường sử dụng nhộng tằm để chữa bệnh còi xương, suy dinh dưỡng, chậm lớn ở trẻ nhỏ.

    Hàm lượng dưỡng chất của nhộng tằm

    Theo các nghiên cứu đã chỉ ra, nhộng tằm là động vật có chứa làm lượng các dưỡng chất vô cùng lớn. Nó là nguồn cung cấp chủ yếu protein, canxi, sắt, magie, natri và các vitamin.

    [​IMG]

    Tỷ lệ phần trăm tổng hàm lượng protein và lipid theo trọng lượng 100g nhộm tằm khô lần lượt là 55,6% và 32,2%.Protein nhộng tằm có hàm lượng axit amin thiết yếu cao như valine, methionine và phenylalanine… là thành phần chính tổng hợp lên protein giúp cung cấp các dưỡng chất cầm thiết cho cơ thể.

    Nội dung của các axit amin thiết yếu trong protein nhộng tằm đã đáp ứng được yêu cầu của FAO / WHO / UNU (2007). Ngoài ra, nó còn chứa các axit béo n-3, đặc biệt là axit α-linolenic (36,3%), là một thành phần chính. Chiết xuất ethanol 50% của tằm có chứa 1-deoxynojirimycin (DNJ), một chất ức chế α-glucosidase mạnh. Những kết quả này cho thấy rằng nhộng tằm là một nguồn chất đạm, lipid và chất ức chế α-glucosidase chất lượng cao.

    Nghiên cứu này cũng chỉ ra các hợp chất dinh dưỡng có trong 100g nhộng tằm bao gồm: 55g protein tương đương với 280g trứng gà, 25,43g carbohydrate, 8,5g chất béo, 380,60 Kcal hàm lượng năng lượng và nhiều khoáng chất và các loại vitamin thiết yếu khác.

    Nhộng tằm rất giàu canxi và phốt pho với số lượng lần lượt là 102,94mg và 1369,94mg trong 100g nhộng tằm, chúng là hoạt chất chính đóng vai trò tham gia vào quá trình cầu tạo xương. Nhờ vậy nên nó được sử dụng nhiều trong các bài thuốc hỗ trợ chống còi xương, suy dinh dưỡng, chậm lớn ở trẻ nhỏ. Đồng thời nó cũng có vai trò chống loãng xương, đau nhức xương khớp, đau lưng mỏi gối, đau mỏi vai gáy ở người lớn tuổi.

    Người ta thường sử dụng nhộng tằm bằng cách nấu cùng với cháo cho người mới ốm dậy ăn, hoặc ăn sống trực tiếp để hấp thụ tối đa nguồn dưỡng chất và các acid amin của tằm. Hoặc nó cũng được đưa vào trong các bài thuốc Đông y, Tây y để chữa bệnh và bồi bổ cơ thể.

    Nhờ có hàm lượng các dưỡng chất rất dồi dào nên nhộng tằm trở thành nguồn nguyên liệu dược được nhiều nhà máy sản xuất dược phẩm và thực phẩm bổ sung lựa chọn làm các sản phẩm chăm sóc sức khỏe.

Chia sẻ trang này